เนื้อคั่วกลิ้ง ไก่คั่วกลิ้ง หมูคั่วกลิ้ง


                     เนื้อคั่วกลิ้ง ไก่คั่วกลิ้ง หมูคั่วกลิ้ง


การทำเนื้อคั่วกลิ้ง มีวิธีการทำไม่ยุ่งอยากอะไรมากคะ จะใช้ เนื้อ ไก่ หมูคั่วกลิ้ง ได้ทั้งนั้นจะทำกิน หรือ ทำขายเป็นอาชีพก็ได้
มาดูส่วนผสมกันเลย
เนื้อวัวบด (จะหั่นเล็กๆก็ได้)          200  กรัม
ใบมะกรูดชอย                            3      ชอนโต๊ะ
น้ำพริกแกงใต้ (ดูสูตร.. คลิก)        2      ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูดชอย                            1      ช้อนชา
น้ำปลา                                      1-2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                                   2     ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.โขลกน้ำพริกแกงกับผิวมะกรูดให้ละเอียด
2.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงคั่วให้หอม ใส่เนื้อบด คั่วต่อจนสุกและแห้งพอดี
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ผัดให้ทั่วชิมรสอร่อยพอดี