สำหรับผู้อยากมีรายได้ เสริมพิเศษจากงานประจำ อาชีพอิสระเสริมหรือเป็นอาชีพหลักก็ได้
เนื้อคั่วกลิ้ง ไก่คั่วกลิ้ง หมูคั่วกลิ้ง
เนื้อคั่วกลิ้ง ไก่คั่วกลิ้ง หมูคั่วกลิ้ง
การทำเนื้อคั่วกลิ้ง มีวิธีการทำไม่ยุ่งอยากอะไรมากคะ จะใช้ เนื้อ ไก่ หมูคั่วกลิ้ง ได้ทั้งนั้นจะทำกิน หรือ ทำขายเป็นอาชีพก็ได้
มาดูส่วนผสมกันเลย
เนื้อวัวบด (จะหั่นเล็กๆก็ได้) 200 กรัม
ใบมะกรูดชอย 3 ชอนโต๊ะ
น้ำพริกแกงใต้ (ดูสูตร.. คลิก) 2 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูดชอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกน้ำพริกแกงกับผิวมะกรูดให้ละเอียด
2.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงคั่วให้หอม ใส่เนื้อบด คั่วต่อจนสุกและแห้งพอดี
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ผัดให้ทั่วชิมรสอร่อยพอดี