ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นญี่ปุ่น



สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นญี่ปุ่น  วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นญี่ปุ่น

เนื้อตุ๋นญี่ปุ่น
 เครื่องปรุง
1. เนื้อ 3 ชั้นหนาท้องวัว        5   ก.ก.
2. ผงพะโล้                         2   ช้อนโต๊ะ
3.พริกไทยเม็ด                    1   ช้อนโต๊ะ
4. อบเชย                           5   ชิ้น
5.ซีอิ๊วขาว                          3   ทับพี
6.โป๊ยกั๊ก                           4   ดอก
7.ชวนเจีย                          1   ช้อนโต๊ะ
8.ชอสถั่วเหลือง                  3   ทับพี
9.น้ำตาลกรวด                    1    ขีด
10.กระดูกวัว                      2    ก.ก.


วิธีทำ
1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่หม้อเติมน้ำให้ข้อนปากหม้อ ตั้งไฟให้เดือดใส่เนื้อลงไปแล้วต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ 2 ชั่วโมง
2.เมื่อเนื้อ 3 ชั้นสุกนุ่มดีแล้วตักเนื้อขึ้นมาหันให้เป็นชิ้นเล็กๆพอคำ แล้วใส่หม้อเคียวต่อไปจนเนื้อเปื่อยนุ่น
3.น้ำชุบต้มเนื้อและกระดูกวัวที่ได้ให้เคี่ยวต่อไป จนได้น้ำชุบที่มีรสชาดกลมกล่อมถูกใจและทำเป็นน้ำก๋วยเตี๋ยว