สำหรับผู้อยากมีรายได้ เสริมพิเศษจากงานประจำ อาชีพอิสระเสริมหรือเป็นอาชีพหลักก็ได้
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นญี่ปุ่น
สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นญี่ปุ่น วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นญี่ปุ่น
เนื้อตุ๋นญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
1. เนื้อ 3 ชั้นหนาท้องวัว 5 ก.ก.
2. ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
3.พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
4. อบเชย 5 ชิ้น
5.ซีอิ๊วขาว 3 ทับพี
6.โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
7.ชวนเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ชอสถั่วเหลือง 3 ทับพี
9.น้ำตาลกรวด 1 ขีด
10.กระดูกวัว 2 ก.ก.
วิธีทำ
1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่หม้อเติมน้ำให้ข้อนปากหม้อ ตั้งไฟให้เดือดใส่เนื้อลงไปแล้วต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ 2 ชั่วโมง
2.เมื่อเนื้อ 3 ชั้นสุกนุ่มดีแล้วตักเนื้อขึ้นมาหันให้เป็นชิ้นเล็กๆพอคำ แล้วใส่หม้อเคียวต่อไปจนเนื้อเปื่อยนุ่น
3.น้ำชุบต้มเนื้อและกระดูกวัวที่ได้ให้เคี่ยวต่อไป จนได้น้ำชุบที่มีรสชาดกลมกล่อมถูกใจและทำเป็นน้ำก๋วยเตี๋ยว